THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chanh dây

Củ kiệu ngâm chanh dây

Củ kiệu là món ăn kèm nhưng lại là "linh hồn" của mâm cỗ ngày Tết. Thông thường củ kiệu ngâm với giấm sẽ có vị chua hắc nhưng với cách dùng chanh dây này bạn sẽ cảm nhận vị ngọt và chua thanh nhẹ, giúp kích thích vị giác đồng thời hỗ trợ tiêu hóa. Mùa Tết năm nay đừng ngần ngại thử món củ kiệu ngâm chanh dây cho gia đình và người thân thưởng thức nhé.

1. Nguyên liệu

- 500g củ kiệu
- 4-5 quả chanh dây (chanh leo)
- 200g đường cát
- Muối

2. Cách làm

- Củ kiệu cắt rửa sạch. Ngâm qua nước muối ít nhất 10 giờ hay qua đêm.
- Vớt củ kiệu ra xả với nước. Phơi nắng cho ráo (trong khoảng 2 giờ).
- Chanh dây nạo lấy phần ruột, lược qua rây lấy nước cốt. Hòa tan nước cốt chanh dây với đường và ½ thìa cafe muối.
- Đun chanh dây trên lửa nhỏ cho tan hết đường. Không đun lửa lớn sẽ làm mất màu và vitamin. Bắc xuống và lược lại một lần nữa rồi để nguội.
- Cho củ kiệu vào hũ thuỷ tinh. Đổ sốt chanh dây vào 1/2 phần củ kiệu.
- Ngày hôm sau phần nước chanh dây sẽ tan đầy hũ.
Món củ kiệu sẽ ngâm chanh dây sẽ được dùng được sau 2-3 ngày ngâm. Mỗi ngày bạn nhớ lắc nhẹ cho nước chanh dây thấm đều củ kiệu.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.