THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh nấm rau củ, trứng cút

Tết đến gần cùng với những bữa tiệc liên hoan toàn dầu mỡ sẽ khiến bạn ngán ngẩm, hãy thử thực hiện ngay món canh nấm thanh đạm giàu dinh dưỡng, dễ làm lại ít nguyên liệu này để bồi bổ lại sức khoẻ cũng như nạp thêm vitamin cần cho những ngày hoạt động cuối năm. 
Canh rau củ nấm có vị ngọt thanh, rau củ chín tới... Thưởng thức canh lúc nóng là tuyệt vời nhất, bạn sẽ cảm nhận được vị canh thanh đạm nhưng vẫn đậm đà hương vị từ nấm và rau củ.

1. Nguyên liệu

- 1 vỉ trứng cút
- 1 bó  bông cải xanh
- Nấm đùi gà
- Gia vị: muối, hạt nêm
- Sốt miso (nếu dùng)

2. Cách làm

- Bông cải ngâm rửa sạch tước sợi, bông to cắt đôi. Trứng cút luộc chín bóc vỏ. Nấm đùi gà ngâm rửa sạch rồi cắt lát dày vừa ăn.
- Bắt nồi nước nấu sôi (nếu dùng sốt miso thì cho vào bước này để làm nước dùng). Cho nấm vào nấu trước sau đó đến bông cải, nêm gia vị vừa ăn sau khi sôi thì tắt bếp là được.
- Múc canh ra bát và trang trí ăn cùng với trứng cút.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Oanh Trần/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.