THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ngan

Ngan rang sả

Trời đông lạnh giá bữa tối có món ngan rang sả nóng hổi ăn cùng cơm trắng ngon phải biết! Từng miếng thịt ngan rang sả săn chắc, hòa cùng các gia vị rất vừa miệng sẽ kích thích vị giác của mọi người, giúp bữa cơm ngon miệng hơn.

1. Nguyên liệu

- Ngan: 500g
- Sả: 5 củ
- Gừng: 1 nhánh to
- Gia vị: Nước tương, bột canh, bột ngọt, tiêu

2. Cách làm

- Thịt ngan rửa sạch với nước và muối trắng. Ướp thịt ngan với 3 thìa nước tương, 1 thìa bột canh, 1/2 thìa bột ngọt, chút tiêu, để khoảng 30 phút cho thịt ngan ngấm gia vị.
- Sả, gừng rửa sạch rồi thái chỉ.
- Đặt chảo lên bếp cho nóng, cho thịt ngan đã ướp vào đảo đều. Nước gia vị trong quá trình ướp chảy ra giúp thị vừa chín vừa tạo màu cho miếng thịt.
- Để thịt ngan trên bếp, thỉnh thoảng đảo đều tay. Để lửa nhỏ cho thịt chín đều và kỹ. Khi thấy nước bắt đầu hơi cạn, cho phần sả vào đảo đều cùng thịt. Tiếp tục để chảo trên bếp tầm 3 phút rồi cho gừng vào đảo đều.
- Lúc này nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Nước cạn, thịt ngan săn lại, mùi sả, gừng thơm lừng bếp là thịt đã được rồi. Tắt bếp, cho thịt vào bát, dùng với cơm nóng ngon vô cùng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.