THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm rang tôm khô

Món ăn tuy giản dị nhưng nhìn rất bắt mắt và khi ăn lại rất ngon miệng. Miếng cơm đậm đà hòa trộn nhiều hương vị càng ăn càng nghiền.

1. Nguyên liệu

- Cơm nguội: 1 bát tô
- Tôm khô: 50 g
- Trứng gà: 1 quả
- Cà rốt
- Đậu đũa
- Hành lá
- Hành tím
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Cơm nấu chín dẻo, rồi để thật nguội. Cho cơm vào tô đập trứng vào trộn đều, để khoảng 10 phút.
- Tôm khô đãi rửa sạch, để ráo.
- Đậu đũa cà rốt cho vào nồi luộc chín.
- Hành tím đập dập băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, đậu đũa + cà rốt thái hạt lựu.
- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím. Cho tôm vào rang chín, cho vào 1 thìa cà phê hạt nêm.
- Đổ cơm đã ướp trứng vào chảo tôm, rang đảo đều, đến khi cho hạt cơm săn lại.
- Tiếp tục cho cà rốt + đậu đũa + hành lá vào chảo cơm rang cùng khoảng 2-3 phút, cho vào 1 thìa cơm nước mắm + một chút hạt tiêu, đảo đều rồi tắt bếp.
- Cho cơm rang ra bát và ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Việt/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.