THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm bò hình thỏi vàng

Cách chế biến cực kì đơn giản với nhiều nguyên liệu tươi ngon khác nhau đủ làm nên một thố hải sản ngon lành và hấp dẫn người ăn và đặc biệt rất nổi bật trên bàn tiệc gia đình. Chúc bạn thành công và có một mùa Tết an lành như ý nhé!
Với ý nghĩa mong muốn được may mắn và phát tài vào năm mới nên món cơm bò thỏi vàng này đã được làm hết sức hấp dẫn và ngon lành. Không quá khó để thực hiện lại rất sinh động bạn không nên bỏ qua công thức thực hiện món cơm này đâu. Nào hãy cùng bắt tay thực hiện ngay nhé!

1. Nguyên liệu

- 300g thịt bít tết bò
- 1 trái bắp mỹ luộc
- Ngò (rau mùi) băm nhỏ
- Cơm trắng, để nguội
- Ít dầu màu điều
- Sốt miso (tuỳ chọn)
- Gia vị: muối, tiêu, nước tương, lá hương thảo (tuỳ chọn)
- Khuôn thỏi vàng

2. Cách làm

- Ướp thịt bò với lá hương thảo, ít muối tiêu và dầu ăn.
- Sau đó đem chiên hoặc nướng chín bò, sau đó cắt một phần nhỏ bò thành hạt lựu nhỏ.
- Rang sơ cơm trắng với ít dầu màu điều để tạo màu vàng như màu thỏi vàng thật.
- Múc muỗng cơm ấn chặc xuống khuôn để sắc nét, rồi cho ít bò vào. Cuối cùng là múc thêm muỗng cơm để lấp đầy khuôn và che nhân bên trong.
- Bắp mỹ luộc rồi tách hạt.
- Nếu dùng sốt miso thì pha sốt miso với ít nước rồi làm sệt với ít hỗn hợp nước bột năng là được.
- Cuối cùng trang trí bò và lấy cơm ra khỏi khuôn trang trí ra đĩa, rắc ngò và ít tiêu, chan sốt vào và thưởng thức thôi.
- Đĩa cơm sau khi thành phẩm sẽ trông rất bắt mắt và ngon lành, thưởng thức ngay khi còn nóng để dậy hết mùi hương của bò và sốt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Oanh Trần / Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.