THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Kẹo dẻo trái cây

Kẹo dẻo vừa ngon miệng lại đẹp mắt, dẻo dẻo, dai dai, ngọt ngọt lại thơm hương vị trái cây tự nhiên chắc chắn bé nhà bạn sẽ rất thích.

1. Nguyên liệu

- 4 quả chanh leo
- 150g đường
- Siro hoa atiso đỏ hoặc dâu tây
- Vài giọt tinh chất lá dứa
- 50g bột gelatin
- Nước
- Khuôn vuông làm kẹo

2. Cách làm

- Trước tiên bạn cắt đôi quả chanh leo rồi xúc lấy phần ruột cho ra bát, lọc qua rây để lấy nước cốt chanh leo.
- Bột gelatin cho vào bát rồi đổ nước vừa ngập qua gelatin, khuấy đều và để 10 phút cho gelatin nở mềm.
- Cho nước cốt chanh leo vào nồi, thêm 80g đường rồi khuấy đều và bật bếp nấu cho hỗn hợp sôi lên. Cho 1/2 chỗ gelatin đã ngâm nở vào. Khuấy đều cho gelatin tan hết và hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp.
- Rót hỗn hợp vừa nấu vào khuôn, để cho nguội thì đem cất tủ lạnh cho kẹo đông lại.
- Tiếp theo, làm phần kẹo màu xanh và màu đỏ. Cho 100ml nước vào nồi và 70g đường còn lại, nấu cho hỗn hợp sôi lên thì cho nốt phần gelatin còn lại vào nồi, khuấy đều nấu cho hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp.
- Chia hỗn hợp vừa nấu vào 2 bát đều nhau, 1 bát cho tinh chất lá dứa rồi khuấy đều và rót ra khuôn, bát còn lại cho siro hoa atiso đỏ hoặc siro dâu tây và khuấy đều, rót ra khuôn. Vậy là chúng ta có kẹo dẻo ba màu, đợi cho hỗn hợp nguội thì đem cất tủ lạnh khoảng vài tiếng.
- Sau vài tiếng kẹo dẻo đã đông lại thì lấy kẹo ra khỏi khuôn, đặt trên thớt và cắt thành những miếng vuông nhỏ đều nhau.
Sau đó cho đường ra bát và cho kẹo vào bát đường, lăn qua lăn lại cho kẹo bám đều 1 lớp đường bên ngoài là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Quý / Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.