THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp bò

Bắp bò luộc nước tương

Hãy làm ngay món bắp bò luộc nước tương để góp vui cho mâm cỗ ngày Tết nhé!

1. Nguyên liệu

- 1 chiếc bắp bò
- 1 mẩu quế
- 2 hoa hồi
- Vài lát gừng
- 1 gốc hành lá
- Gia vị: nước tương, muối, hạt tiêu, ớt, đường, rượu nấu ăn

2. Cách làm

- Thịt bắp bò rửa sạch ngâm với nước lạnh khoảng 20-30 phút cho bớt tiết. Cho bắp bò vào nồi cùng với vài lát gừng và lượng nước ngập mặt. Đun sôi 2 phút.
- Vớt bắp bò ra rửa sạch với nước lạnh.
- Cho một ít nước vào nồi, thêm một ít muối, nước tương, rượu nấu ăn, lá nguyệt quế, quế, hồi, ớt, hạt tiêu, gừng, hành vào đun sôi.
- Thêm bắp bò vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun liu riu khoảng 1 giờ.
- Sau 1 giờ thì tắt bếp để nguội hoàn toàn rồi vớt bắp bò ra cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Khi ăn thì lấy ra thái miếng vừa ăn. Thịt bắp bò luộc nước tương vừa mềm ngọt lại thấm gia vị. Khi ăn bạn có thể chấm kèm nước mắm pha chua ngọt. Đặc biệt hơn, với món ăn này bạn hoàn toàn có thể chế biến sẵn và cho vào ngăn mát tủ lạnh để ăn trong ngày Tết.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.