THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh nếp vị gừng

Bánh nếp vị gừng vừa dẻo ngọt thơm mùi caramen lại ấm nóng vị gừng. Từng chiếc bánh nếp nhỏ xinh với màu nâu đẹp mắt sẽ làm cho khay bánh kẹo ngày Tết nhà bạn thêm hương vị.

1. Nguyên liệu

- 180g gừng
- 150g bột nếp
- 150g đường nâu
- 30g nước
- Một ít đường kính trắng

2. Cách làm

- Gừng cạo vỏ ép lấy nước cốt. Cho bột gạo nếp vào tô rồi thên nước ép gừng vào trộn đều.
- Cho đường nâu vào chảo chống dính, thêm nước vào đun cho đường tan và chuyển màu cánh gián thì tắt bếp.
- Đổ đường đã nấu vào tô bột. Dùng phới lồng hòa tan bột với đường thành hỗn hợp sền sệt.
- Đổ hỗn hợp bột vào khay.
- Cho khay bột vào lò nướng hoặc nồi hấp, hấp khoảng 30 phút cho bánh chín.
- Để khay bánh nguội bớt rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ thì lấy ra khỏi tủ lạnh cắt thành miếng vừa ăn.
- Cuối cùng lăn bánh qua đường cho đường áo đều là xong.
- Bày bánh ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.