THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cật heo

Cật heo trộn chua ngọt

Món cật trộn với vị giòn sần sật của cật pha chút chua cay mặn ngọt của gia vị trộn làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Món ăn chứa nhiều protein, chất béo, can xi, sắt, vitamin… rất thích hợp để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể đấy. Đây cũng sẽ là món nhậu lý tưởng để đãi ông xã đó nhé!

1. Nguyên liệu

- 1 quả cật
- 2 quả ớt đỏ
- 4 tép tỏi
- 1 quả dưa chuột, thái lát
- 1 nhánh gừng
- 1 muỗng cafe hạt mè rang
- 1g hạt tiêu
- 2 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng cafe bột nêm
- 4g đường
- 1 muỗng cafe dầu ớt
- 1 muỗng cafe giấm

2. Cách làm

- Cật rửa sạch bổ đôi, lọc bỏ phần trắng bên trong rồi rửa sạch lại.
- Thái cật thành miếng vừa ăn. Đun sôi một nồi nước, cho cật vào luộc chín rồi vớt ra xả với nước lạnh sau đó cho cật ra đĩa.
- Ớt thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ. Gừng thái sợi.
- Cho dầu mè, dầu ớt, bột gà, nước tương, giấm, đường, hạt tiêu vào chảo đun nóng. Tiếp đó cho ớt, tỏi băm nhỏ, gừng vào xào thơm. Đổ hỗn hợp gia vị vừa xào vào đĩa cật, thêm dưa chuột vào trộn đều. Bạn để khoảng 30 phút cho gia vị thấm là xong.
- Khi ăn rắc chút vừng rang lên trên.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishij.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.