THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh cá nấu măng và dọc mùng

Canh cá nóng hổi thơm ngon, vị chua thanh nhẹ vô cùng hấp dẫn. Cách nấu canh cá không khó chị em hãy thử nhé.

1. Nguyên liệu

- Cá trắm: 400g
- Cà chua: 3 quả
- Me hoặc sấu: 2-3 quả
- Mùng: 1-2 cọng
- Măng chua: 100g
- Hành, gừng
- Hành hoa, thì là
- Gia vị: dầu ăn, bột canh, mì chính
- Rau sống ăn kèm

2. Cách làm

- Cá trắm rửa sạch bằng nước muối loãng hoặc 2 thìa rượu trắng để khử mùi tanh. Ướp cá với 1 thìa bột canh, 1 ít hạt tiêu, ớt hiểm.
- Hành, răm, thì là rửa sạch để ráo rồi cắt nhỏ.
Cà chua rửa sạch bổ múi cau.
- Mùng tước vỏ, rửa sạch cắt vát. Nếu thích bạn có thể bóp mùng với ít muối hạt. Măng cho vào nồi luộc sôi khoảng 2 phút sau đó rửa sạch.
- Phi thơm cà chua với hành khô băm nhỏ cùng 3 thìa dầu ăn. Nêm ½ thìa bột canh rồi cho măng vào xào cùng, sau đó thêm 1 bát nước vào đun sôi (tùy lượng canh mà bạn nấu cho phù hợp nhé).
- Canh sôi thả cá trắm cùng 2 quả me vào đun nhỏ. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Đun sôi ở liu riu để cá chín. Nếu muốn thêm nước chỉ lên thêm nước sôi, không thêm nước lạnh vì như thế canh riêu sẽ bị tanh, mất ngon.
- Khi thấy nồi riêu chín thì thả mùng vào đun tiếp khoảng 1-2 phút hay khi thấy mùng chín. Thêm hành, răm, thì là, gừng thái chỉ và vài lát nếu thích ăn cay. Tắt bếp nêm 1 thìa mì chính.
- Múc canh cá ra bát.
Canh cá có vị chua dịu nhẹ, thanh mát. Thịt cá mềm ngọt ăn kèm với rau sống thì thật là tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Quý/ Khám Phá)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.