Tôm tích nướng bơ chanh thơm thơm, thêm chút hương vị của tắc chua chua thơm thơm đậm đà thay đổi khẩu vị cho gia đình.
1. Nguyên liệu
- 2 con tôm tích (bề bề)
- 3 củ tỏi (băm nhuyễn)
- 1 trái tắc (hoặc chanh) vắt lấy nước
- 1/4 muỗng cafe muối (nếu bơ mặn không cần)
- 20 g bơ
- 1 ít ớt băm
2. Cách làm
- Đun chảy bơ, cho tỏi vào phi sơ bắt ra. Cho nước tắc, muối, tiêu, ớt vào. Nếu bơ mặn thì bạn không cần cho muối.
- Tôm tích cắt đôi, bôi hỗn hợp nước sốt lên phần thịt tôm rồi xếp lên nướng. Nướng khoảng 20 phút với 120 độ 15 phút đầu, 200 độ 5 phút sau bằng nồi nướng.
Nếu bạn nướng bằng lò khác thì chỉ cần canh thịt tôm săn lại, vỏ chuyển màu cam là được.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét