THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bề bề

Tôm tích nướng bơ chanh

Tôm tích nướng bơ chanh thơm thơm, thêm chút hương vị của tắc chua chua thơm thơm đậm đà thay đổi khẩu vị cho gia đình.

1. Nguyên liệu

- 2 con tôm tích (bề bề)
- 3 củ tỏi (băm nhuyễn)
- 1 trái tắc (hoặc chanh) vắt lấy nước
- 1/4 muỗng cafe muối (nếu bơ mặn không cần)
- 20 g bơ
- 1 ít ớt băm

2. Cách làm

- Đun chảy bơ, cho tỏi vào phi sơ bắt ra. Cho nước tắc, muối, tiêu, ớt vào. Nếu bơ mặn thì bạn không cần cho muối.
- Tôm tích cắt đôi, bôi hỗn hợp nước sốt lên phần thịt tôm rồi xếp lên nướng. Nướng khoảng 20 phút với 120 độ 15 phút đầu, 200 độ 5 phút sau bằng nồi nướng.
Nếu bạn nướng bằng lò khác thì chỉ cần canh thịt tôm săn lại, vỏ chuyển màu cam là được.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.