Những món ăn của người miền Tây không cầu kỳ, thường chỉ là những nguyên liệu hái ngoài vườn hay bắt được ngoài kênh rạch. Và chả cá lá lốt là một món như thế, bắt được vài con cá thác lác, cá lóc hay cá trâu, về nạo lấy thịt trộn thêm chút thịt heo thêm vài cái lá lốt hái ngoài vườn là đã có một món ăn thơm ngon, hấp dẫn rồi.
1. Nguyên liệu
- Thịt cá thác lác: 250-300g. Có thể thay bằng các loại cá khác có độ dai như cá thu, cá lóc, cá trâu,...
- Thịt nạc vai xay: 150g
- 1 bó lá lốt
- Hành củ, ớt
- Gia vị: bột nêm, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Lá lốt nhặt bỏ cọng, lá giập nát. Sau đó rửa sạch, vớt ra rổ cho thật ráo nước. Lấy khoảng 4-5 lá thái nhỏ, hành củ bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, xắt nhỏ.
- Trộn thịt cá, thịt nạc vai, lá lốt thái nhỏ ở trên, hành củ, ớt, bột nêm và chút tiêu xay. Dùng thìa trộn đều sau đó quết cho dai.
- Lấy một ít thịt cá, viên thuôn dài vừa với bề rộng của lá. Sau đó dùng lá cuốn lại. Để món chả được xanh nên để thịt cá lên mặt gân, quay mặt bóng của lá ra phía ngoài.
- Bắc chảo lên bếp, chảo khô cho dầu ăn vào đun nóng. Để món chả được ngon, màu xanh đẹp nên cho nhiều dầu, sao cho dầu ngập miếng chả. Dầu sôi thả chả vào chiên, dùng đũa xoay một vòng sao cho xung quanh miếng chả se lại, khi chiên đảo liên tục, chiên với lửa vừa chả sẽ xanh đẹp.
- Chả chín, cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Xếp ra đĩa ăn nóng cùng tương ớt rất ngon.
Những miếng chả lá lốt thơm nức mũi, vị ngọt thanh của cá cùng chút cay cay của tương ớt thực sự hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Chun Chun Mai/ Khám Phá)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét