THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm chiên rong biển

Thêm công thức mới để chế biến món tôm, đó là kết hợp với rong biển! Cuốn tôm chiên dai giòn ngọt thịt, thịt tôm được quết kỹ tạo độ kết dính tốt cho món ăn. Đặc biệt hơn, rong biển có độ dẻo quấn quanh thịt tôm tạo nên nét hấp dẫn tuyệt vời, lại rất lạ miệng cho món ăn. Một món quen mà lạ, góp thêm lựa chọn cho thực đơn đãi Tết hoặc các ngày tiệc tùng trong năm!

1. Nguyên liệu

- Tôm sú lột vỏ: 200g
- Giò sống: 50g
- Trứng gà: 1 quả
- Cốm dẹp: 1 muỗng canh
- Củ sen băm: 2 muỗng canh
- Cần tây băm: 1 muỗng canh
- Ớt sừng cắt nhỏ: 1 muỗng canh
- Bắp hạt bào mỏng: 1 muỗng canh
- Lá rong biển: 2 lá
- Cọng ngò rí băm: 1 muỗng cafe
- Tiêu sọ rang giã bể
- Tương ớt
- Bột Tẩm Khô Chiên Giòn
- Hạt nêm
- Xốt Mayonnaise

2. Cách làm

- Tôm sú bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng tôm. Lấy 8 con còn giữ lại phần đuôi, cắt dọc theo lưng tôm, rồi lộn phần đuôi lại, xòe hình cánh bướm.
Tẩm qua Bột tẩm khô chiên Giòn. 
- Phần tôm còn lại đập dập, băm nhỏ. Trộn tôm băm, giò sống với 1 muỗng canh lòng trắng trứng gà, cốm dẹp, củ sen băm, cần tây băm, ớt sừng băm, bắp bào, 1 muỗng cafe cọng ngò rí thái nhỏ và 1/2 lá rong biển cắt nhỏ, nêm 1/3 muỗng cafe hạt nêm, 1/3 muỗng cafe tiêu sọ, quết cho hỗn hợp dai.
Chia tôm làm 8 phần, tạo hình oval vào ấn dẹt.
Cho chả tôm vào lò vi sóng hấp chín khoảng 2 phút.
- Lá rong biển cắt thành miếng có bề ngang 5cm.
Chỉ nên cắt lá rong biển ngay trước khi quấn tôm để tránh bị dính bết lại.
- Chả tôm đã chín, lấy ra. Đặt 1 con tôm lên miếng chả, dùng 1 cọng rong biển quấn lại.
Quấn cọng rong biển hơi lỏng tay để khi chiên chả tôm còn nở ra là vừa.
- Cho chả tôm vào chiên ngập dầu đến khi vừa chín, vớt ra để ráo dầu.
- Xếp tôm chiên rong biển ra dĩa, dùng nóng với xốt pha gồm: xốt Mayonnaise và tương ớt tỉ lệ 1:1.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.