Tất cả chúng ta đều biết cơm là món ăn thiết yếu trong mỗi bữa cơm của người Việt Nam. Chúng ta thường sẽ ăn cơm trắng với các món ăn giàu dinh dưỡng khác như thịt, cá, rau xanh, canh. Tại Nhật, người dân đất nước này cũng dùng cơm trong những bữa ăn. Tuy nhiên, không dừng lại ở việc ăn cơm trắng, họ thường xuyên sáng tạo cơm thành món takikomi gohan - cơm được tạo thành nhiều hương vị khác nhau.
Món ăn này vô cùng phổ biến ở Nhật Bản. Takikomi gohan được biết đến nhiều nhất là gạo nấu với hạt dẻ, nấm matsutake. Một cô gái đã tiếp tục đưa món ăn này lên một tầm cao mới khi cô quyết định nấu cơm với cà phê để chiêu đãi cả nhà. Gia đình cô ban đầu khá ngạc nhiên nhưng khi đã thưởng thức rồi, ai cũng phải tấm tắc khen ngon.
Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị cho gia đình, muốn thưởng thức một biến thể mới của món cơm bình thường, hãy thử nấu theo công thức độc đáo của người dân Nhật Bản này nhé. Thay nước lã bằng nước cà phê, bạn sẽ có được món ăn ngon tuyệt vời.
1. Nguyên liệu
- Gạo tẻ
- Nước cà phê nguyên chất
2. Cách làm
- Đầu tiên, bạn pha nước cốt cà phê, sau đó pha loãng với nước.
- Tiếp theo, cho gạo vào nồi sau khi đã vo sạch rồi đổ nước cà phê pha loãng vào. Lưu ý rằng lượng gạo và lượng nước cà phê sẽ giống hệt như lượng bạn vẫn sử dụng để nấu cơm như bình thường.
Cho gạo vào nồi cơm điện
Đổ nước cà phê loãng vào nồi cơm
- Cuối cùng, bấm nút nồi cơm điện và ngồi đợi cơm chín.
- Cơm chín, bạn xới cơm ra bát rồi rắc thêm chút muối, mè đen lên trên. Giờ thì bạn chỉ việc thưởng thức thôi.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Soranews24)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét