Với công thức biến tấu từ các đầu bếp Món Ngon Mỗi Ngày, món ăn càng đặc sắc và ngon miệng hơn với từng viên tôm đều đặn chín vàng giòn với lớp bánh mì giòn rượm bên ngoài mà không hề bị nong dầu, chấm kèm xốt beo béo ngọt ngọt, cay nhẹ thật hấp dẫn. Món ăn có vị ngọt, dai của tôm, xen lẫn mùi thơm của ớt và ngò rí.
1. Nguyên liệu
- Tôm tươi lột vỏ, bỏ đầu đuôi, rút chỉ đen : 100g
- Giò sống : 100g
- Ruột bánh mì sandwich cắt hạt lựu (3mm) : 2 bát
- Trứng cút: 8 quả (luộc chín, bóc vỏ)
- Ớt sừng cắt hạt lựu nhỏ : 1 muỗng canh
- Đầu hành lá băm nhỏ : 1 muỗng canh
- Cọng ngò rí cắt nhỏ : 1 muỗng canh
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu, xốt Mayonnaise, tương ớt
2. Cách làm
- Ruột bánh mì rang sơ trên chảo với lửa nhẹ khoảng 2 phút cho giòn khô.
- Tôm sú bóc vỏ, bỏ đầu đuôi, dùng dao đập dập rồi băm sơ.
- Cho tôm vào tô quết dai với giò sống, 1 muỗng canh đầu hành lá, 1 muỗng canh ớt sừng băm, 1 muỗng canh cọng ngò rí băm, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh tiêu.
Sau đó trộn thêm 2 muỗng canh ruột bánh mì cho thật đều.
Chọn tôm sú tươi để có độ dai, giòn và giúp món ăn có màu hồng nhạt tự nhiên.
Sau đó trộn thêm 2 muỗng canh ruột bánh mì cho thật đều.
- Chia tôm làm 8 phần, bọc xung quanh trứng cút, tạo hình cho các viên tôm có kích cỡ đều nhau. Sau đó lăn qua ruột bánh mì cho phủ kín đều.
- Đun nóng dầu, chiên các viên tôm trong dầu cho chín vàng đều. Vớt ra để lên giấy thấm ráo dầu.
Nếu làm với số lượng lớn có thể làm chín viên tôm trước trong lò vi sóng.
Nếu làm với số lượng lớn có thể làm chín viên tôm trước trong lò vi sóng.
- Pha xốt: khuấy đều 2 muỗng canh xốt Mayonnaise, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cafe cọng ngò rí băm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét