Nếu đã quen với những món hàu nướng, hấp hay ăn tái thì nay bạn hãy thử chế biến món hàu chiên giòn rụm siêu hấp dẫn này xem sao nhé!
Hàu là món khoái khẩu của nhiều người với nhiều cách chế biến rất đa dạng. Hãy thử chế biến món hàu tẩm bột chiên giòn vô cùng mới lạ, hấp dẫn này nhé! Những miếng hàu với phần vỏ vàng ươm, giòn rụm hấp dẫn bên trong mềm ngon cực ấn tượng.
1. Nguyên liệu
- 16 con hàu đã làm sạch
- 3/4 bát con bột mỳ chiên giòn
- 1/3 bát con bột mỳ đa dụng
- 1/2 muỗng cafe bột nở
- 1/2 muỗng cafe bột ớt
- 1/2 muỗng cafe tiêu xay
- 1/8 muỗng cafe bột tỏi
- 1/8 muỗng cafe bột hành
- 1/2 muỗng cafe muối
- 1/2 muỗng cafe dầu mè
- Dầu ăn
- Phần sốt:
- 1 muỗng canh tương cà
- 1 muỗng cafe nước tương
- 2 muỗng canh giấm gạo
- 1/4 muỗng cafe muối
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng cafe bột bắp
- 1/3 bát con nước
2. Cách làm
- Cho bột nở, tiêu xay, bột tỏi, bột hành và muối trộn cùng với ¾ bát con bột chiên giòn. Sau đó bạn cho lượng nước theo hướng dẫn trên bao bì của bột chiên giòn cùng với dầu mè, sao cho bột sền sệt là được.
- Cho 1/3 bát con bột mỳ ra đĩa. Lăn hàu qua lớp bột mỳ.
- Sau đó nhúng hàu qua hỗn hợp bột chiên giòn.
- Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho hàu vào chiên cho chín vàng rồi vớt ra để ráo.
- Trong một chảo nhỏ, bạn cho tương cà, nước tương, giấm gạo, đường, muối và hỗn hợp bột bắp hòa tan với nước vào khuấy đều (giữ bếp ở lửa nhỏ cho hỗn hợp sôi lăn tăn). Khi hỗn hợp quyện sệt là được, bạn có thể nêm nếm lại cho nước chấm phù hợp với khẩu vị của mình nhé!
- Cuối cùng xếp hàu ra đĩa. Khi ăn chấm hàu với nước sốt.
Phần nước chấm chua ngọt đậm đà cũng là một điểm nhấn đặc biệt cho món ăn này đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn thewoksoflife)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét