THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm chiên ủ rơm

Tôm và nấm đều là những thực phẩm giàu dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ, kết hợp với nhau thành món tôm chiên ủ rơm nhìn mà chảy nước miếng! Tôm chiên phồng giòn xốp, vị hải sản ngọt thịt, thêm nấm chiên chín tới, vàng ruộm bắt mắt quyện xốt chua nhẹ ăn đến đâu là tấm tắc đến đó!

1. Nguyên liệu

- Tôm đất: 250g
- Nấm kim châm: 100g
- Hành tím băm: 1 muỗng canh
- Tỏi băm: 1 muỗng canh
- Đầu hành trắng băm: 1 muỗng canh
- Ớt sừng băm: 1 muỗng cafe
- Gia vị: Đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, tương ớt, dầu ăn
- Xốt Mayonnaise
- Bột Chiên Giòn

2. Cách làm

- Tôm cắt bỏ râu và chân tôm, chẻ lưng, chừa đuôi, ướp tôm với một ít tiêu trắng. Nấm kim châm cắt gốc, xé sợi, rửa sạch, để ráo. Hành lá cắt nhỏ.
- Pha bột: trộn đều 100g Bột Chiên Giòn với 150ml nước và 1 muỗng canh dầu ăn, chừa lại 50g bột khô.
Trộn bột với ít dầu để giúp món ăn có độ bóng đẹp mắt.
- Trộn đều tôm với 3 muỗng canh hỗn hợp bột vừa pha, sau đó cho tôm lăn qua Bột Chiên Giòn khô, cho vào chảo chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Tiếp tục, trộn đều nấm kim châm với hỗn hợp bột còn lại, rồi tẩm qua bột Bột Chiên Giòn khô, chiên vàng giòn ngập dầu, vớt ra để ráo dầu. 
- Pha hỗn hợp xốt: Hòa tan 1 muỗng canh đường, 1/4  tiêu, 1/3 muỗng cafe hạt nêm , 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm và 1/2 bát nước.
- Phi thơm hành tím, tỏi, đầu hành trắng và ớt băm với chút dầu ăn.
Cho hỗn hợp xốt vào đun sôi đến khi hỗn hợp gần sệt.
Cho tôm và hành lá vào xóc đều, tắt lửa.
- Xếp nấm kim châm và tôm ra đĩa, chấm kèm xốt Mayonnaise trộn tương ớt với tỉ lệ 1:1, dùng nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)
– Chiên nấm kim châm từng ít một để nấm chín giòn và vàng đều. 
– 

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.