THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún riêu cua ốc mọc

Bún Riêu Cua Ốc Mọc cho ngày cuối tuần

1. Nguyên liệu

(cho 4 người)
- Xương giò heo (hoặc xương ống)
- Tàu hũ chiên
- Tôm khô (100 g)
- 1 quả trứng vịt
- Thịt heo xay (100 g)
- Cua đồng (300 g)
- Bún rối (1 kg)
- Me (100 g)
- Cà chua
- Gia vị : đường, bột ngọt, bột nêm, muối, mắm tôm
- Dầu điều
- Rau sống: bắp chuối bào, rau muống chẻ, ngò gai, giá đỗ

2. Cách làm

- Rửa sạch xương thịt trụng sơ qua nước sôi cho sạch. Sau đó cho xương vào nồi nước sôi hầm với chút muối.
- Làm mọc : Nêm 1 muông cafe bột nêm, 1 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cafe bột ngọt. Trộn đều.
- Làm riêu cua: Cua đồng rửa sạch, giã nhuyễn, rót 0,5 lít nước vào cua, lược qua rổ lấy nước riêu. Nước riêu các bạn cho vào 1 muỗng cafe muối. Sau đó bắt nồi lên bếp đun lửa nhỏ. Khi sôi riêu cua sẽ nổi lên mặt. Vớt riêu ra bát để riêng. Nước riêu còn lại cho vào nồi xương đang hầm.
- Trong thời gian chờ đợi hầm xương. Các bạn chiên tàu hũ.
- Sau khi chiên tàu hũ, bạn giã nhuyễn tôm khô để chuẩn bị làm chả cua.
- Chả cua: trộn thịt xay, tôm khô, 1 quả trứng vịt, 2 muỗng cafe bột nêm, 1 muỗng cafe đường, 1/2 bột ngọt, 1 muỗng tiêu.
- Quay lại nước xương, bỏ cục me vào nồi nước dằm cho ra nước me.
- Dầu điều: bắt chảo dầu nóng, dầu nóng rồi tắt bếp cho hạt điều vào. Sau đó vớt sạch hạt ra. Cho cà chua và ốc vào xào. Nêm 2 muỗng bột nêm, 1 muỗng đường.
- Sau khi hoàn thành hết công đoạn. Bạn cho tất cả vào nồi nước xương.
- Chả cua và mọc bạn vô viên cho vào nồi. Khi nào nổi lên mặt nước có nghĩa là chả đã chín.
- Nêm nếm bằng nước mắm, đường, bột nêm, muối và mắm tôm cho vừa ăn.
- Cho bún ra bát, thêm riêu cua, chan nước dùng lên và thưởng thức kèm rau sống. Thêm đĩa mắm tôm ớt nếu thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lý Thị Khánh Linh/ Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.