THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bông so đũa

Canh chua cua đồng bông so đũa

1. Nguyên liệu

- Cua đồng
- Cà chua: 1 nửa bôt múi cau, 1 nửa thái hạt lựu
- Bông so đũa
- Rau cần nước (cần ta)
- Cơm mẻ
- Gia vị: Đường, muối, bột ngọt

2. Cách làm

- Cua đồng tách mai, yếm, rửa sạch, nhớ lấy gạch cua.
- Xay nhuyễn cua, rồi lượt ra cái nồi, bỏ vỏ cua ra, lúc xay cua cho vào thêm 1 muỗng cafe muối.
- Bắt nồi nước cua lên bếp đun nhỏ lửa cho sôi, riêu cua sẽ nổi lên, vớt ra tô để riêng.
- Bắt nồi khác lên bếp, cho dầu ăn vào xào 2 trái cà chua cắt hạt lựu, nêm nếm gia vị. Cà chua mềm thì cho gạch cua vào đảo đều cho lên màu và có mùi thơm.
- Sau đó đổ gạch vào nồi nước cua và đun sôi lên, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cho thêm ít cơm mẻ vào cho có vị chua.
- Cuối cùng, cho cà chua múi cau vào, đun sôi lại rồi cho rau cần, bông so đũa vào đun sôi lên tắt bếp. Thêm ít mùi tàu thái nhỏ vào cho thơm.
- Cho canh ra bát và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Trương Thanh Sơn/ Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.