THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh mít nấu lá lốt

Vị ngọt tự nhiên của tôm, nấu kèm với mít, thơm mùi lá lốt tạo hương vị lạ mà thú vị cho món canh.

1. Nguyên liệu

- 200g mít non
- 100g tôm
- Vài lá lốt
- Nước mắm, muối, hạt nêm
- Hành khô
- 1/2 thìa nhỏ mắm ruốc (tùy ý thích)

2. Cách làm

- Tôm bóc nõn, rửa sạch, giã thô tôm. Ướp vào bát tôm nửa thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu.
- Mít non thái lát hoặc xé thành từng miếng vừa ăn.
- Mắm ruốc hòa tan với nước lạnh, lọc bỏ cát, lấy nước cốt mắm.
- Lá lốt thái nhỏ.
- Đun nóng dầu ăn, phi hành thơm, đổ tôm vào xào chín. Sau đó đổ nước lạnh ngập mặt, thêm mắm ruốc, đun sôi.
- Tiếp theo thêm mít vào, đun sôi đến khi mít mềm. Nêm vào nồi nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ nước mắm, chút xíu hạt nêm.
- Đợi sôi lại bạn nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, thêm lá lốt vào. Nồi canh vẫn còn nóng, nên lá lốt sẽ tiếp tục chín.
- Đợi nguội múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.