THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh cua mồng tơi chả cá thu

Về quê, có chả cá thu và rau vườn nhà. Ra siêu thị mua nửa kí cua xay là có ngay 1 nồi canh ngon tuyệt cú mèo.

1. Nguyên liệu

- 1 bó rau mồng tơi
- 100 g chả cá thu
- 500g cua(đang mùa mưa nên có 53k/kg)
- 3 của hành, ớt
- 2 tép hành lá
- Gia vị: Đường, tiêu, bột ngọt, muối, dầu ăn

2. Cách làm

- Cua xay mua về đổ nước và ray lấy thịt cua. Phần xác vỏ. Phần nước thịt đun sôi đến khi thấy riêu nổi lên thì vớt ra bỏ nước. Lấy riêu thôi (nếu mua ở chợ cua sống rồi xay thì có thể lấy nước này làm làm nước dùng nhưng ở siêu thị xay sẵn thì nước này hơi bị tanh) cho thêm 1 trái ớt vào khử mùi.
- Hành lá xắc nhỏ. Hành tím xắc nhỏ. Phi vàng hành tím.
- Chả cá thu sau khi rã đông hết thì cắt 1 đầu nhỏ bịt và ngắt thành nhiều đoạn thả vào chảo dầu nóng chiên vừa. (có thể thêm tỏi vào chảo dầu cho thơm).
- Bắt nồi lên bếp, cho vào tí dầu(lấy 2 muống dầu mới chiêb chả cá ấy) chi hành băm nhỏ vào tao qua lại. Cho nước vào 2/3 nồi nêm muối, bột ngọt và ít đường. Cho riêu lúc nãy vào và chờ nước sôi.
- Khi nước sôi cho rau vào khoảng 2 phút rau vừa chín thì tắt bếp. Thêm tiêu bên trên là xong.
- Cho chả cá chiên lên, rắc thêm tiêu và cho hành tím hồi nãy đã phi vàng vào.
- Ăn kèm cơm nóng và thêm một chén nước mắm (nước tương) ớt chấm rau nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.