Tối thu se lạnh, hãy vào bếp trổ tài món canh miso nấu cá hồi, đảm bảo "chồng chan vợ húp gật gù khen ngon", con ăn một lần nhớ mãi.
1. Nguyên liệu
- 1/2 cái đầu cá hồi
- 1 hộp đậu hũ non
- 1 nắm rong biển khô
- 1 ít hành lá
- 1 ít cá bào
- Tương miso
- 1 củ cà rốt
- 1/2 củ hành tây
- 1 nắm cá cơm khô
- Nước
- Bột nêm
- Xíu muối, bột ngọt
2. Cách làm
- Bạn cho lượng nước vừa đủ vào nồi, thêm cá bào, cà rốt thái khúc nhỏ, hành tây và nấu khoảng 30 phút cho ra chất để làm nước dùng.
- Sau khi nước dùng đã nấu xong thì đem lọc bỏ hết phần bã để lấy nước trong.
- Tương miso cho vào 1 cái bát, thêm 1 chút nước dùng và khuấy đều cho hòa tan.
- Đậu hũ non đem cắt thành các miếng vuông nhỏ. Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Đầu cá hồi đem chặt miếng hơi to.
- Đặt nồi nước dùng lên bếp nấu cho sôi cùng với cá cơm khô, rong biển khô sau đó cho đậu hũ vào nấu cùng.
- Khuấy đều bát tương miso rồi cho vào nồi canh, nêm nếm cho vừa ăn. Sau cùng bạn cho đầu cá hồi vào nấu cho sôi khoảng 2 phút thì cho hành lá vào là tắt bếp.
- Cho canh miso cá hồi ra bát và thưởng thức khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Giang/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét