Canh miso là một món canh truyền thống của Nhật Bản bao gồm nước dùng “dashi” với tương miso. Món canh này rất phù hợp với những ngày hè nóng bức hay cho những ngày với thời tiết giao mùa ẩm ướt. Các chị em nội trợ hãy nhanh tay vào bếp học cách làm canh Miso Nhật Bản truyền thống chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần này nhé!
1. Nguyên liệu
- 6 cup (6 x 240ml) nước
- 1 packet bonito (cá khô)
- 1/4 chén tương miso trắng Nhật Bản
- 3-4 bìa đậu phụ nhỏ
- 2 tấm rong biển khô
- 3-4 cây hành lá
2. Cách làm
- Rong biển khô cắt thành những sợi nhỏ dài. Hành lá rửa sạch thái nhỏ
- Trong một cái nồi lớn, cho nước vào đun với ngọn lửa lớn. Khi nước sôi, các bạn giảm nhiệt xuống mức trung bình thấp, sau đó cho gói cá khô vào khuấy đều. Đậy kín vung và để đun khoảng 3-4 phút hoặc cho đến khi cá chìm xuống đáy nồi. Lúc này, các bạn tắt bếp, lọc lấy nước dùng, bỏ cá đi và cho nước dùng trở lại nồi.
- Trong một bát nhỏ riêng biệt, thêm tương miso cùng với 1/2 chén nước dùng dashi. Trộn với nhau cho đến khi mịn. Sau đó, cho tương miso trở lại nồi với phần còn lại của nước dùng.
- Thêm đậu phụ, rong biển khô và hành lá vào nước dùng, nhẹ nhàng khuấy đều để kết hợp. Tăng nhiệt lên mức trung bình cao và tiếp tục nấu trong khoảng 5 phút, hoặc cho đến khi canh bắt đầu sôi thì tắt bếp.
- Múc canh ra bát, thêm hành lá nếu thích và ăn ngay khi còn nóng.
3. Lưu ý
- Nếu không mua được loại cá khô chuẩn như trên thì các bạn có thể thay thế bằng gói hương vị. Hoặc nếu như bạn là người không thể ăn được cá khô khi nấu chung với nước canh thì các bạn hãy dùng gà hay xương heo để thích hợp hơn với khẩu vị của mình.
- Trong món canh miso các bạn dùng càng nhiều hành lá càng tốt vì nó sẽ giúp cho hương vị của món ăn ngon hơn rất nhiều
- Dùng loại rong biển để cuộn cơm như vậy bạn sẽ bớt được công đoạn ngâm rong biển.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét