THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh mít non lá lốt

Đây là món canh dân dã tuy nhiên không được nhiều người biết đến. Món này mình được ăn từ nhỏ, vì nhà có cây mít nên mẹ đã dùng mít nhà nấu. Lâu lâu nhớ lại muốn ăn, ra chợ mua mít non về nấu canh ăn, hương vị không khác ngày xưa là mấy. Món canh này ngon ở vị ngọt của tôm tươi và mít non với mùi thơm ấm áp của lá lốt và vị đậm đà của mắm ruốc, khiến ai đã ăn một lần thì sẽ rất khó quên.

1. Nguyên liệu

- 200g mít non đã bào sẵn
- 6 con tôm to
- 5 chiếc lá lốt
- 2 củ hành tím
- ½ thìa cà phê nắm ruốc.
- Gia vị: đường, hạt nêm, tiêu, nước mắm, dầu ăn

2. Cách làm

- Tôm mua về rửa qua nước sạch, để ráo, lột bỏ vỏ rồi chẻ giữa sống lưng tôm, bỏ chỉ đen.
- Lá lốt thái sợi, hành tím bằm nhuyễn
- Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, phi thơm hành tím đã bằm nhuyễn.
- Hành trên chảo đã thơm bạn bỏ tôm vào xào săn, nêm với ½  thìa hạt nêm.
- Thêm 500ml nước, nấu sôi.
- Trong khi chờ nước sôi, lấy ½ thìa cà phê mắm ruốc cho vào bát nhỏ.
Thêm 2 thìa canh nước đun sôi vào bát mắm ruốc, quậy tan đều.
- Khi nước trong nồi sôi thì cho mít vào, đổ mắm ruốc đã hòa tan rồi đun sôi lại, nêm với gia vị hoặc hạt nêm cho vừa miệng.
- Khi nước trong nồi sôi lần nữa thì bạn tắt bếp và bỏ lá lốt vào (mít non nên rất dễ chín, không nên nấu quá lâu).
- Múc canh ra bát rồi bày tôm xào lên trên, rắc hạt tiêu ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.