Ăn nồi lẩu xong người bỗng dưng dài ra vì được thêm cả đống canxi.
1. Nguyên liệu
- 2 con cua khỏang 600g
- 8 con tôm to
- 500 g cua đồng xay
- Rau ăn lẩu (ví dụ cải thảo, mồng tơi)
- 10 miếng đậu hũ bi
- 2 quả cà chua
- 4 củ hành tím
- Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt
2. Cách làm
- Đổ cua xay ra nồi và cho vào 1l nước. Bóp nhẹ cho thịt cua tan trong nước.
- Lấy rây lọc cua để chắt hết vỏ đi lấy nước dùng thôi.
- Rây nước lại 2 lần nữa để lọc hết cặn.
Đun với lửa vừa trong 15’.
- Trong lúc chờ nước sôi thì lấy tăm khêu gạch cua để riêng ra cái chén nhỏ.
- Cho một ít dầu vào nồi lẩu rồi phi hành cho thơm.
- Cho cà chua vào tao chung cho đến khi cà chua mềm.
- Riêu cua đã sôi và đóng tảng. Cho tất cả nồi riêu cua vào nồi lẩu đun chung với cà chua + thêm 1l nước. Nêm 1 muỗng cafe muối + 1 muỗng cafe bột nêm + 1 ít bột ngọt
- Lấy một cái nồi khác láng một ít dầu, cho gạch cua vào tao cho đến khi gạch nổi bọt khí nhỏ và được màu vàng sậm như hình. Nếu bạn nếm thử sẽ có vị mằn mặn, hơi cháy và béo rất ngon.
- Cho cua + tôm vào nồi lẩu đun 5 phút để ra chất ngọt và mặn rồi nêm lại cho vừa ăn. Thả đậu hũ bi + hành lá + gạch cua đã tao vào.
- Dọn ra ăn kèm với bún và rau.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét