THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh lươn nấu bạc hà

Canh lươn nấu bạc hà, món canh cho ngày nóng nực. Canh lươn nấu bạc hà là món canh khá ngon trong những ngày hè oi bức. Món canh với vị chua ngọt nhẹ dịu, ăn cùng với cơm nóng thì còn gì ngon bằng.

1. Nguyên liệu

- Khoảng 300g lươn
- 2 cây bạc hà
- Me
- Rau ngổ
- Hành tỏi khô, ớt
- Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, muối

2. Cách làm

- Lươn làm sạch nhớt bằng chanh (hoặc giấm) với muối, cắt khúc để ráo rồi ướp gia vị cho thấm.
- Bạc hà cắt vừa xéo.
- Rau ngổ thái nhỏ.
- Bắc nồi lên bếp cho dầu ăn vào chờ nóng rồi phi thơm hành tỏi, cho lươn vào um chín, cho nước vào nấu cho sôi, lược me cho ra nước chua bỏ vào.
- Đợi lươn chín thì cho bạc hà vào.
- Khi bạc hà chín, ta bắt đầu nêm nếm lại cho vừa ăn. Canh sôi kỹ rồi tắt bếp nêm rau ngổ cắt nhuyễn vào.
- Múc canh ra bát và thưởng thức. Dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.