Bữa sáng với tô bún thịt bằm nóng hổi là ngon miệng nhất đấy. Phần thịt được xào lên rất đậm đà, quyện với vị bún thanh nhẹ và rau cải mát rượi ăn rất ngon. Bạn chỉ mất khoảng 10 phút để hoàn thành món bún này để thưởng thức vào bữa sáng thôi nên sẽ rất tiết kiệm thời gian cho những gia đình bận rộn đấy!
1. Nguyên liệu
- 1 vắt bún gạo khô khoảng 200g (hoặc 500g bún tươi)
- 300g thịt bằm
- 1 cây cải thìa
- 1 ít rau mùi
- 2 cọng hành lá
- 1 củ gừng nhỏ
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe hạt nêm
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh sa tế
2. Cách làm
- Cho bún gạo ra tô ngâm nước cho mềm (nếu dùng bún tươi bỏ qua bước này).
- Tiếp đến chuẩn bị hành lá, rau ngò thái nhuyễn và gừng thái lát nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp cùng dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho gừng vào phi thơm. Khi gừng chuyển vàng thì cho thịt vào xào, dùng đũa đảo đều tay cho thịt tơi ra.
- Thêm vào 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cafe hạt nêm cùng 1 muỗng cafe muối.
- Khi gia vị thấm đều vào thịt thì cho vào khoảng 2 bát nước đun.
Khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, thả hành lá vào.
- Cuối cùng bắc nồi nước sôi lên bếp, luộc chín bún gạo cùng rau cải thìa.
- Cho bún ra tô, xếp rau cải, cho nước thịt bằm vào và rắc rau mùi lên.
- Thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét