THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh lá lốt thịt viên

Món canh có cách chế biến đơn giản, ngon miệng, mang lại cảm giác ấm bụng rất dễ chịu.

1. Nguyên liệu

- 200 g thịt xay
- 1/4 củ cà rốt
- Một bó lá lốt
- 1 củ hành hương
- 3 tép
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Lá lốt rửa sạch thái sợi. Hành hương, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Cà rốt nạo vỏ thái lát.
- Thịt xay ướp với một ít hành hương, hạt tiêu, hạt nêm rồi trộn đều cho ngấm gia vị.
- Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tỏi băm nhỏ. Tiếp đó cho cà rốt đã thái vào xào qua, nêm thêm hạt nêm, nước mắm cho ngấm gia vị.
- Thêm lượng nước vừa ăn vào nồi đun sôi. Múc từng muỗng thịt xay đã ướp vào. Đun cho đến khi thịt nổi lên trên là đã chín. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn sau đó cho lá lốt vào đun sôi rồi tắt bếp.
- Múc canh ra bát và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.