Mùa hè được thưởng thức món canh riêu cá ngần thơm ngon này với cơm trắng rất tuyệt.
1. Nguyên liệu
- Cá ngần: 300g
- Cà chua: 2 quả
- Me: 1- 2 quả bé
- Dấm bỗng
- Hành khô, gừng, tỏi
- Hành hoa, thì là
- Gia vị:, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào
- Rau sống ăn kèm: rau muống chẻ, xà lách, húng, mùi…
2. Cách làm
- Rửa sạch cá ngần bằng nước muối loãng. Ướp cá với 1 chút hạt nêm, hạt tiêu và 1 thìa nhỏ dầu hào.
- Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo rửa sạch, đập dập. Hành, thì là nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Các loại rau sống ăn kèm nhặt rửa sạch, ngâm nước muỗi loãng khoảng 20 phút, vớt ra vảy ráo nước.
- Phi thơm tỏi và hành, cho cà chua vào xào cho cà chua chín mềm, dùng thìa dằm nhuyễn.
- Trong lúc xào cà thì dùng 1 cái nồi khác, cho lượng nước đủ ăn và me vào đun sôi. Khi nước sôi thì chút cà đã xào nhuyễn vào, đun sôi trở lại.
- Thả cá vào nồi nước đang sôi sùng sục. Vớt me ra dằm nhuyễn với chút nước, lọc lấy nước cốt cho trở lại nồi cá.
- Đun sôi cá khoảng 5 phút, nêm chút dấm bỗng (cho dấm bỗng vào từ từ, vừa cho vừa nếm xem, nếu thấy vị chua đã vừa miệng thì dừng lại).
- Nêm nếm thêm hạt nêm cho vừa miệng, rắc hành và thì là thái nhỏ vào.
- Múc canh ra bát to, ăn nóng cùng rau sống và cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét