THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh Kiểm Chay - Rau củ nấu nước cốt dừa

Hẳn những ai là người miền Nam, đặc biệt ở Miền Tây Nam Bộ thì không lạ gì món canh kiểm được nấu với các loại củ và nước cốt dừa...

1. Nguyên liệu

- 2 củ khoai lang
- 300 g bí đỏ
- 1 trái mướp
- 100 g hạt sen
- 500 g đậu phộng
- 50 g nấm mèo
- 100 g bột khoai cọng
- 100 g tàu hũ ky cọng hoặc loại tàu hũ ky lá
- Nước cốt dừa

2. Cách làm

- Khoai lang, bí đỏ gọt vỏ và cắt miếng vuông nhỏ.
- Tàu hũ ky ngâm nở.
- Bột khoai ngâm nở.
- Mướp gọt vỏ cắt như khoai và bí.
- Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch và cắt sợi.
- Lấy 200 g đậu phộng ngâm qua đêm rồi luộc chín, hạt sen luộc chín.
- Lấy 300 g đậu phộng còn lại rang vàng, rồi xay nhuyễn cùng nước lọc. Đậu rang rồi khi nấu sẽ thơm hơn. Cho đậu vào cùng nước cốt dừa.
- Sau đó lần lượt cho khoai lang, bí, đậu phộng và hạt sen vào nấu. Khi các loại củ gần chín thì cho nấm mèo, tàu hủ ky vào. Nêm đường, muối và hạt nêm cho vừa khẩu vị, Canh kiểm có vị ngọt nhưng không ngọt quá như chè. Sau đó cho bột khoai vào. Khi thấy cọng bột khoai trong thì cho mướp vào và tắt bếp.
- Khi ăn kèm theo ít bún, giá bóp nhỏ trộn cùng rau răn và nêm tương xay nếu lạt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Nguyễn Lê Hồng Hạnh/ Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.