THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh khoai sọ nấu thịt băm

Khoai sọ bùi, thịt ngọt hòa quyện cùng mùi thơm của mùi tàu, hành lá trong món canh khoai sọ nấu thịt băm sẽ làm bữa cơm của gia đình bạn vừa ngon miêng vừa đủ chất. Đây cũng là một món canh rất dễ nấu và quen thuộc với những bữa cơm trong gia đình người Việt.

1. Nguyên liệu

- Khoai sọ
- Thịt nạc vai băm hoặc xay nhỏ
- Hành củ
- Hành lá, mùi tàu
- Gia vị nêm

2. Cách làm

- Khoai sọ gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Thịt băm ướp với chút hạt nêm, hạt tiêu. Hành củ băm nhỏ.
- Mùi tàu thái chỉ.
- Hành lá cắt khúc.
- Phi thơm hành trong nồi với chút dầu ăn rồi cho thịt băm vào xào nhanh tay.
- Thịt chín tới thì cho khoai sọ vào đảo đều cùng 3 thìa cà phê hạt nêm.
- Đổ nước vào nồi tùy theo bạn muốn ăn nhiều canh hay ít, đun sôi. Các bạn nhớ hớt bọt để nước canh được trong. Khoai chín bở thì nêm nếm hạt nêm hay nước mắm cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Rắc mùi tàu, hành lá vào nồi canh vẫn còn nóng rồi múc canh ra bát, dùng làm món canh ăn cùng cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.