THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh khoai tây thịt viên

Khoai tây vốn là loại củ rất sẵn trong mùa thu đông. Ngoài những cách nấu thông thường như xào hay hầm, bạn còn có thể thực hiện một món biến tấu mới, canh khoai tây viên thịt. Để nước canh thêm thanh ngọt, bạn có thể thêm 1-2 củ cà rốt. 
Món canh khoai tây không những thơm nhẹ hương ngũ vị mà còn có vị ngọt của cà rốt, vị ngậy nhẹ của thịt viên.

1. Nguyên liệu

- 100-200 g thịt ba chỉ băm nhuyễn
- 4 củ khoai tây
- 2 củ cà rốt
- Hành tím
- Hành lá
- Gia vị: ngũ vị hương, bột canh, hạt nêm

2. Cách làm

- Bạn trộn đều ngũ vị hương (có thể dùng hạt tiêu tùy khẩu vị), hành tím thái nhỏ, chút bột canh và hạt nêm vào bát thịt băm.
- Viên thịt thành những viên nhỏ đều.
- Thả những viên thịt vào nồi, chờ cho chúng sôi, thịt nổi lên mặt nước là thịt đã chín. Bạn nêm thêm chút gia vị cho nước dùng vừa.
- Xắt khoai và cà rốt thành những miếng nhỏ (khoảng 1 cm). Sau đó, thả khoai, cà rốt vào nồi, đun trong khoảng 10 phút.
- Canh chín, múc canh ra bát và thưởng thức nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.