Bát canh nóng hổi với vị ngọt từ sườn non và khoai sọ bùi, điểm thêm mùi thơm của mùi tàu.
1. Nguyên liệu
- 2 - 3 củ khoai sọ
- 300g sườn non
- Vài nhánh hành lá, mùi tàu
- Hành khô
- Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu
2. Cách làm
- Sườn non chặt khúc vừa ăn, rửa sạch, cho sườn vào nồi thêm một ít muối, nước lạnh ngập mặt sườn và hành khô thái nhỏ đun sôi, hầm đến khi sườn mềm.
- Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho khoai sọ vào đun cùng với sườn non, nêm gia vị vừa ăn, đun đến khi khoai mềm, bở.
- Tắt bếp, thêm mùi tàu và hành lá đã thái nhỏ vào.
- Múc canh khoai sọ ra bát, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng làm món canh ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét