THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh khoai tây nấu nấm (2)

Miếng khoai bở thơm, nấm giòn, cùng với nước dùng ngọt khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng! Trời lạnh thế này mà được xì sụp bát canh nóng thì còn gì bằng

1. Nguyên liệu

- Khoai tây: 600 g
- Cà rốt: 1 củ
- Nấm đùi gà
- Hành lá
- Nước hầm xương ống
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm

2. Cách làm

- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, bổ thành từng miếng dày vừa phải. Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, tỉa hoa cắt khoanh tròn. Nấm đùi gà rửa sạch thái thành từng lát mỏng.
- Khoai tây cho vào nồi, cho vào 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cơm nước mắm, xào qua cho ngấm gia vị.
- Đổ nước hầm xương ống vào nồi khoai, đun sôi rồi vặn lửa nhỏ đun khoảng 5 phút thì cho cà rốt và nấm vào, các bạn có thể bổ sung thêm nước lọc nếu thấy ít nước, tiếp tục đun sôi khoảng 5 phút nữa khi thấy khoai chín mềm là được.
- Cho hành lá vào đun sôi khoảng 30 giây, nêm nếm gia vị cho vừa rồi tắt bếp!
- Cho canh ra tô và ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Việt/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.