Món canh khoai sọ nấu thịt viên và rau muống đem lại hương vị bở tơi từ khoai, ngọt thơm từ thịt và giòn giòn từ rau muống. Món ăn rất lành tính không chỉ có tác dụng giải nhiệt cơ thể mà còn rất tốt cho hệ tiêu hóa đó.
Món canh khoai sọ nấu thịt viên và rau muống chế biến khá đơn giản mà hương vị cũng không kém phần ngon miệng và hấp dẫn. Món ăn vừa bình dị, dân dã đậm hương vị ẩm thực Việt.
1. Nguyên liệu
- 300g khoai sọ
- 150g thịt xay
- 1 mớ rau muống
- 2 củ hành hương băm nhỏ
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- Gia vị: Nước mắm, bột canh, hạt tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Khoai sọ gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.
- Rau muống nhặt bớt lá, rửa sạch rồi thái khúc chừng 4-5cm.
- Cho thịt xay vào tô, thêm ít mắm, bột canh, và hạt tiêu vào trộn đều cho ngấm gia vị.
- Bắc nồi lên bếp với 2 thìa dầu ăn, cho hành hương, tỏi băm nhỏ vào xào thơm sau đó cho khoai sọ vào đảo chung, nêm thêm ít mắm, bột canh cho ngấm gia vị. Tiếp đó cho lượng nước vừa ăn vào đun sôi. Khi nồi khoai sôi thì vặn nhỏ lửa đun cho khoai chín mềm.
- Khi khoai gần chín, múc từng thìa thịt đã ướp vào nồi khoai để làm thịt viên. Khi thịt viên nổi lên trên mặt là thịt đã chín.
- Thêm rau muống vào nồi khoai thịt viên, đun cho đến khi rau muống chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét