Món canh nấu thật nhanh nhưng ăn rất ngon. Tôm khô đậm đà, hơi dai dai kết hợp cùng khoai sọ bở tơi và các loại rau thơm khiến bát canh thật hấp dẫn! Trời se lạnh có bát canh nóng trong bữa cơm gia đình thì quả là tuyệt!
1. Nguyên liệu
- 300g khoai sọ
- 1 nhúm tôm khô
- Hành lá, ngò om (rau ngổ), ngò gai (mùi tàu)
- 2-3 múi tỏi
- Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu
2. Cách làm
- Khoai sọ rửa sạch, cho vào nồi luộc đến khi mềm. Vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh.
Với cách luộc trước khoai như vậy, bạn sẽ bóc vỏ khoai 1 cách dễ dàng mà không ngứa tay.
- Lột vỏ khoai, sau đó cắt thành những miếng nhỏ tuỳ thích.
- Tôm khô cho vào bát ngâm với nước ấm khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh cho sạch cát.
- Cho tôm vào cối, giã cho hơi nát, sau đó ướp với chút muối, tiêu, 1/2 muỗng canh nước mắm, chút đường, tỏi băm, và hành hương.
- Cho dầu ăn vào nồi, thêm tỏi băm vào, đảo cho tỏi thơm rồi cho tôm khô vào xào.
- Cho khoảng 500ml nước vào nấu đến khi sôi thì cho khoai vào, chờ nước sôi lại lần nữa thì nêm lại vừa khẩu vị thì tắt bếp. Rắc hành ngò, rau om tuỳ thích.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét