Món canh này nhất định phải có rau ngổ mới ngon; các bạn thử nấu thử xem sao nhé!
1. Nguyên liệu
- 300-500g xương cục
- 1 mớ rau cần
- 5 -6 củ khoai sọ
- 5 cọng rau ngổ
- 3-4 lá mùi tàu
- 1 chút hành lá
- Gia vị: hạt nêm
2. Cách làm
- Xương rửa sạch với nước muối, để ráo nước. Đặt 1 nồi nước, nước sôi thả xương vào đen đến khi sôi tiếp, hớt bọt. Để lửa nhỏ ninh xương khoảng 30 phút, sau đó nêm vừa ăn.
- Khoai sọ gọt vỏ hoặc cạo vỏ xắt hình móng giò, ngâm nước muối.
- Rau cần làm sạch, cắt khúc bằng đốt ngón tay. Rau ngổ, hành hoa, mùi tầu rửa sạch. Thái nhỏ vừa.
- Sau khi đã xương đã tiết ra đủ ngọt, bắt đầu bật lửa to cho khoai sọ vào ninh, khoảng 15 phút thì khoai chín, cho tiếp rau cần vào.
- Bắc nồi khỏi bếp, rắc hành, mùi tàu và rau ngổ đã thái nhỏ lên trên.
- Múc canh ra tô, thưởng thức. Món này ăn nóng hay nguội đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét