Canh khoai tây nấu nấm khá đơn giản chỉ trong 3 bước nhưng vị rất hấp dẫn bởi cái ngọt từ nước dùng và hương thơm từ nấm. Mùa đông bạn ăn nhiều các món thịt cá hơn, bởi vậy món canh chỉ cần dùng rau củ sẽ giúp bạn cảm thấy không bị nặng bụng trong bữa tối.
1. Nguyên liệu
- 1 củ cà rốt
- 3 củ khoai tây
- 200g nấm mỡ (nấm rơm, hoặc nấm kim châm…)
- 200 ml nước dùng xương hoặc nước dùng gà
- Gia vị
2. Cách làm
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cắt khoanh tròn nhỏ.
- Nấm xắt mỏng.
- Nước xương hoặc nước gà có thể ninh để sẵn bắc lên bêp chờ nước sôi thì cho khoai tây cùng cà rốt vào, nêm nếm cho vừa ăn.
- Đợi 5 phút hãy cho nấm vào, nước sôi lại thì tắt bếp, rắc chút hành lá cho thơm.
- Múc canh khoai tây nấu nấm ra bát, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét