THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh khoai sọ nấu thịt gà viên

Cách nấu món canh khoai sọ với thịt gà xay vô cùng đơn giản phải không? Canh khoai sọ hấp dẫn người ăn nhờ vị bùi bùi của khoai sọ, vị ngọt của nước dùng và vị thơm của thịt gà xay cùng hành ngò thái nhỏ. Món canh này sẽ ngon hơn nếu bạn cho thêm rau muống hay rau rút khi nấu để bổ sung chất xơ cho bữa cơm cả nhà. Hai loại rau này vô cùng phù hợp khi nấu với khoai sọ.

1. Nguyên liệu

- 300g khoai sọ
- 200g thịt gà
- Tỏi
- Hành lá, ngò rí (rau mùi)
- Gia vị: hạt nêm, tiêu

2. Cách làm

- Gọt hết vỏ khoai sọ, cắt khúc vừa ăn rồi rửa sạch.
- Tiếp theo, ướp thịt gà với một muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu (bạn có thể giảm lượng tiêu xuống nếu nhà bạn có trẻ con) tỏi, hành.
- Cho thịt đã ướp vào máy xay, xay nhuyễn thành giò sống.
- Sau đó, nặn giò thành từng viên vừa ăn.
- Bắc một nồi nước lên bếp khi nước sôi cho từng viên giò sống vào, khi giò nổi lên bạn thêm khoai sọ và nấu trong khoảng 20 phút nữa là được.
Khoai sọ có củ bở, củ sượng nên tùy vào độ chín của khoai sọ mà bạn thêm hoặc bớt thời gian nấu nhé!
- Khi ăn bạn cho canh khoai sọ ra tô rắc hành lá và ngò vào, bạn có thể cho thêm chút tiêu nữa để món canh dậy hương vị thơm ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.