THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh khoai sọ nấu mọc

Với chút biến tấu đơn giản bạn đã có món canh khoai sọ nấu mọc ngọt thơm hấp dẫn, khoai bở bùi, những viên mọc ngọt lại thơm mùi nấm hương. Món canh này ăn nóng sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết bay trong vòng “vài nốt nhạc" đấy.

1. Nguyên liệu

- Khoai sọ: 700g
- Thịt lợn: 400g
- Nấm hương: 100g
- Hành lá
- Gia vị: hạt mêm, muối, tiêu

2. Cách làm

- Nấm hương ngâm nước khoảng 10 phút để nở đều, sau đó rửa sạch, ráo nước. Thái nhỏ.
- Khoai sọ làm sạch vỏ và ngâm nước muối để khoai trắng hơn và bớt nhựa.
- Thịt lợn băm nhuyễn và ướp gia vị 20 phút cho ngấm đều.
- Viên thịt với nấm hương đã băm thành những viên mọc tròn.
- Cho dầu vào chảo, đợi chảo nóng cho khoai sọ vào đảo đều với gia vị.
- Tiếp tục cho mọc vào.
- Sau đó đổ nước ngập khoai và mọc đun liu riu trong 30 phút để khoai và mọc chín.
- Cuối cùng cho thêm hành lá hoặc rau mùi để món ăn tăng thêm hương vị.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.