THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mận

Siro mận và Mứt mận

Nước siro mận hậu có vị ngon khác biệt, cách làm đơn giản nhanh gọn, chỉ trong chốc lát bạn đã có ngay ly nước mận mát lạnh, thơm ngon cho cả nhà thưởng thức trong những ngày nóng bức thì thật tuyệt vời đấy!

1. Nguyên liệu

- 500g mận hậu
- 300g đường
- 500ml nước
- Đá viên

2. Cách làm

- Rửa sạch mận rồi để ráo nước sau đó đem cắt thành những miếng nhỏ.
2.1. Làm siro mận
- Cho 250g đường và nước vào nồi, bật bếp nấu cho nước đường sôi lên.
- Nước đường đã sôi thì cho mận vào, nấu vài phút cho mận sôi lên và nước đường hơi sệt lại thì tắt bếp, lọc qua rây để lấy siro mận sau đó để nguội và cất tủ lạnh.
- Khi uống bạn chỉ việc cho 1 ít siro mận ra cốc, thêm 1 chút nước lọc, thêm đá viên và khuấy đều là thưởng thức thôi.
2.2. Làm mứt mận (sốt mận)
- Phần thịt mận bạn cho vào nồi, thêm 50g đường còn lại và bật bếp nấu lửa nhỏ vài phút, dằm cho thịt mận hậu nát ra và vớt bỏ hạt, hỗn hợp hơi sệt lại là tắt bếp, vậy là bạn đã có sốt mận hậu, để cho nguội sau đó bạn cho vào hũ sạch đậy nắp để dùng dần.
- Sốt mận hậu có thể phết lên bánh mì, cho vào sữa chua ăn cùng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Giang Giang/ Dân Việt)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.