1. Nguyên liệu
- 200g cáy- 1 mớ rau đay
- 1 quả mướp
- Gia vị: Bột canh, bột nêm, mì chính
2. Cách làm
- Cáy mua về làm sạch, bóc vỏ mai, xóc lại với muối.- Cho cáy vào máy xay hoặc giã bằng cối cho nhuyễn và lọc nước vừa ăn.
- Rau đay nhặt phần ngọn, bỏ lá sâu, mướp gọt vỏ. Rửa sạch để ráo nước.
- Thái nhỏ rau đay, mướp bổ đôi cắt miếng xéo vừa ăn.
- Đặt nồi nước cáy lên bếp đun nhỏ lửa. Thêm một ít bột canh.
- Khi canh sôi và đóng tảng thì gạt gạch ra một bên và cho rau đay cùng mướp vào đun khoảng 2-3 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Khi canh chín, tắt bếp.
- Cho canh cáy nấu mướp, rau đay ra bát. Canh ngon ngọt ăn kèm với cà pháo rất hợp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Quý/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét