THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh cáy rau đay

Canh cáy nấu rau đay rất hợp với mùa hè. Canh ngon ngọt ăn kèm với cà pháo rất hợp. Canh cáy nấu rau đay mướp còn rất lợi sữa với các mẹ đang cho con bú nhé!

1. Nguyên liệu

- 200g cáy
- 1 mớ rau đay
- 1 quả mướp
- Gia vị: Bột canh, bột nêm, mì chính

2. Cách làm

- Cáy mua về làm sạch, bóc vỏ mai, xóc lại với muối.
- Cho cáy vào máy xay hoặc giã bằng cối cho nhuyễn và lọc nước vừa ăn.
- Rau đay nhặt phần ngọn, bỏ lá sâu, mướp gọt vỏ. Rửa sạch để ráo nước.
- Thái nhỏ rau đay, mướp bổ đôi cắt miếng xéo vừa ăn.
- Đặt nồi nước cáy lên bếp đun nhỏ lửa. Thêm một ít bột canh.
- Khi canh sôi và đóng tảng thì gạt gạch ra một bên và cho rau đay cùng mướp vào đun khoảng 2-3 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Khi canh chín, tắt bếp.
- Cho canh cáy nấu mướp, rau đay ra bát. Canh ngon ngọt ăn kèm với cà pháo rất hợp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Quý/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.