Canh hẹ nấu đậu phụ tôm tươi là món ăn dễ làm, nguyên liệu đơn giản mà hương vị lại rất hấp dẫn, có tác dụng giải nhiệt cơ thể.
Hẹ không chỉ là loại rau dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau như hẹ xào tôm nõn, hẹ xào giá, hẹ xào lươn hay cháo hẹ…mà còn là vị thuốc có rất nhiều công dụng như chữa ho, cảm lạnh, đau nhức răng, đau lưng…
1. Nguyên liệu
- Một hộp đậu hũ non hoặc hai miếng đậu phụ tươi
- Tôm tươi: 100g
- Một bó hẹ
- Hành khô
- Gia vị
2. Cách làm
- Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ.
- Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, khía dọc lưng rút chỉ đen, ướp tôm với chút gia vị và hành khô băm nhỏ.
- Hẹ nhặt sạch, cắt làm đôi nếu hơi dài. Rửa sạch để ráo nước.
- Phi thơm hành với dầu ăn, cho tôm vào xào qua, chế nước vào đun sôi.
- Cho đậu hũ vào đun sôi trở lại, nêm gia vị cho vừa ăn.
- Cho tiếp hẹ vào đun sôi, tắt bếp rồi múc canh ra bát ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét