THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh khoai sọ đậu phụ non

Có rất nhiều món ăn ngoài giá trị dinh dưỡng còn có khả năng phòng, chữa bệnh. Canh khoai sọ là một trong những món ăn đó. 

1. Nguyên liệu

- 1 bìa đậu phụ non
- 300g khoai sọ
- 1/2 củ cà rốt
- 2 thìa cà phê hạt nêm nấm
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê đường
- 1 lít nước dùng
- Ngò gai, ngò om

2. Cách làm

- Đậu phụ non trụng qua nước sôi cho chắc miếng đậu, xắt quân cờ.
- Khoai sọ cạo sạch vỏ, để nguyên miếng hoặc bổ đôi nếu khoai to.
Khoai sọ nên cạo vỏ thay vì gọt, bề mặt khoai sẽ láng mịn hơn và các nốt sần trên khoai cũng sẽ bật ra khi cạo.
- Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, xắt lát vừa ăn.
- Cho khoai sọ và cà rốt vào nồi nước dùng, nấu sôi, nêm gia vị, hạ nhỏ lửa để khoai và cà rốt mềm.
- Khi khoai đã mềm, cho đậu phụ non vào nấu sôi lại, nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp.
- Múc canh ra tô, rắc ngò gai, ngò om xắt nhuyễn lên, dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.