Hầm củ sen, sườn non thơm bùi, mềm ngon để cả nhà ăn cùng cơm rất ngon vào cuối tuần.
1. Nguyên liệu
- 500g thịt sườn heo
- 500g củ sen
- 2 muỗng canh rượu Thiệu Hưng
- 1 nhánh gừng
- Hành lá
- Gia vị: 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê giấm đen, 1/2 muỗng cà phê đường, tiêu
2. Cách làm
- Sườn heo chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, chần qua nước sôi, rửa qua vòi nước lạnh, để ráo. Cho sườn heo vào 2 lít nước vào một nồi lớn sôi, canh vớt bọt. Nêm vào chút muối, hầm xương trong 40 phút ở lửa vừa cho mềm.
- Củ sen gọt vỏ, cắt đôi, sau đó lát mỏng vừa ăn, sau đó ngâm với nước muối loãng, vớt ra để ráo.
- Cho củ sen vào canh hầm trong 45 phút cho mềm, bùi. Thêm rượu Thiệu Hưng, gừng vào nấu thêm 10 phút. Nêm nước tương, muối, tiêu, giấm đen, đường vừa ăn.
- Múc canh củ sen hầm xương ra tô, thêm hành lá lên, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn omnivorescookbook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét