THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh hến nấu bí xanh

Chỉ với hai nguyên liệu là bí xanh và hến nhưng khi kết hợp với nhau lại tạo nên món canh vừa có vị ngọt nhẹ vừa thanh mát thơm ngon.

1. Nguyên liệu

- 1 hoặc 2 trái bí xanh
- 500g hến
- Gừng
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu, ớt bột

2. Cách làm

- Hến ngâm rửa sạch, đổ nước ngập mặt, thêm 1 nhúm muối nhỏ, cho lên bếp luộc.
- Khi nồi hến sôi, hến mở miệng, tắt bếp, đổ ra rổ, chắt lấy phần nước luộc hết để riêng.
- Xóc đều rổ hến cho phần thịt bong ra khỏi vỏ cho vào một chậu nước đãi lấy thịt hến.
- Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch, thái quân cờ. Hành lá, ngò rí rửa sạch. Gừng gọt vỏ, thái sợi.
- Phi thơm gừng với 1 thìa cà phê dầu ăn, cho hến vào xào săn với 1 thìa hạt nêm, ½ thìa gia vị, 1/5 thìa ớt bột để tạo màu. Tiếp theo, đổ bí và nước luộc hến vào nồi, đun sôi lại, thêm vào gừng thái sợi rồi nêm lại gia vị vừa ăn là được.
- Múc canh bí ra bát, rắc lên ít tiêu cùng hành lá, ngò rí và dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.