Canh khoai mỡ nấu thịt bằm thật đưa cơm vào những ngày hè nắng nóng. Món này có thể ăn cơm mà cũng có thể chỉ ăn canh…
1. Nguyên liệu
- Khoai mỡ: 500g
- Thịt nạc dăm: 200g
- Ngò gai, rau ngổ: 1 nắm
- Hành củ
- Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Khoai mỡ gọt bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
- Thịt nạc dăm rửa sạch, thái nhỏ, băm nhuyễn. Ướp thịt với 1 thìa nước nắm, 1 chút tiêu và hành củ băm nhỏ.
- Cho nồi lên bếp, phi thơm dầu với hành củ băm, cho thịt vào xào chín rồi trút ra bát để riêng.
- Đổ nước vào nồi, nước sôi cho khoai mỡ vào, chờ canh chín thì cho thịt vào, nếm nếm lại vừa ăn. Cho ngò gai, rau ngổ thái nhỏ vào là tắt bếp.
- Múc canh ra tô và ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét