THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh khoai mỡ nấu tôm thịt

Món canh khoai mỡ nấu tôm thịt thơm ngon, nóng hổi sẽ giúp phần nào xua tan đi lạnh giá cuối đông.

1. Nguyên liệu

- Khoai mỡ: 500g
- Thịt nạc thăn: 100g
- Tôm nõn (đã bóc bỏ vỏ): 100g
- Hành hoa, rau mùi
- Gia vị

2. Cách làm

- Khoai mỡ đem gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ (hoặc nạo sợi nhỏ).
- Tôm nõn đem xay nhỏ (hoặc băm nhỏ). Ướp tôm với một tí xíu hạt nêm.
- Thịt nạc thăn cũng đem xay nhỏ (hoặc băm nhỏ). Ướp thịt với 1 ít gia vị, hạt nêm cho thịt thấm gia vị.
- Phi thơm đầu hành, cho tôm xay vào xào qua, cho tiếp đến thịt xay và 1 thìa mắm vào xào cho thịt săn lại.
- Đổ lượng nước đủ ăn, đun sôi thì cho đến khoai mỡ vào. Nấu cho đến khi khoai chín mềm.
- Dùng thìa tán nhuyễn khoai, nêm thêm gia vị cho vừa miệng, rắc rau mùi và hành hoa thái nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp.
- Múc canh ra bát và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.