Món canh khoai mỡ nấu tôm thịt thơm ngon, nóng hổi sẽ giúp phần nào xua tan đi lạnh giá cuối đông.
1. Nguyên liệu
- Khoai mỡ: 500g
- Thịt nạc thăn: 100g
- Tôm nõn (đã bóc bỏ vỏ): 100g
- Hành hoa, rau mùi
- Gia vị
2. Cách làm
- Khoai mỡ đem gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ (hoặc nạo sợi nhỏ).
- Tôm nõn đem xay nhỏ (hoặc băm nhỏ). Ướp tôm với một tí xíu hạt nêm.
- Thịt nạc thăn cũng đem xay nhỏ (hoặc băm nhỏ). Ướp thịt với 1 ít gia vị, hạt nêm cho thịt thấm gia vị.
- Phi thơm đầu hành, cho tôm xay vào xào qua, cho tiếp đến thịt xay và 1 thìa mắm vào xào cho thịt săn lại.
- Đổ lượng nước đủ ăn, đun sôi thì cho đến khoai mỡ vào. Nấu cho đến khi khoai chín mềm.
- Dùng thìa tán nhuyễn khoai, nêm thêm gia vị cho vừa miệng, rắc rau mùi và hành hoa thái nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp.
- Múc canh ra bát và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét