THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bột phô mai

Quẩy chiên lắc phô mai

Khoai lang lắc phô mai đã “xưa” rồi, giờ phải ăn quẩy lắc phô mai mới “chuẩn” cơ! Cách làm quẩy chiên lắc phô mai thực ra cực kỳ dễ, mà thành quả lại ngon cực kì!

1. Nguyên liệu

- Nước: 230 ml
- Bơ: 50g
- Muối: 1/4 thìa cafe
- Đường: 1 thìa canh
- Bột mì: 125g
- Trứng gà: 2 quả
- Bột phô mai: 2 thìa canh

2. Cách làm

- Đun sôi hỗn hợp nước, bơ, muối, đường trong nồi.
- Sau đó rây bột mì vào và quấy đều cho đến khi được hỗn hợp bột dẻo mịn.
- Tiếp đó cho bột ra tô trộn lớn và đập thêm 2 quả trứng gà vào bột, trộn đều.
- Cho bột vào túi bắt kem, đui sao.
- Bắc một nồi/ chảo sâu với nhiều dầu lên bếp đun nóng. Bóp bột vào chảo và dùng kéo cắt bột thành từng thanh dài vừa phải.
- Cho bột được chiên trong dầu nóng cho đến khi vàng giòn. Quây nổi lên là được. Vớt quẩy ra để ráo dầu.
- Khi quẩy còn ấm, cho quẩy vào bát và lắc đều với bột phô mai.
- Bày quẩy ra đĩa và thưởng thức. Đây là món ăn vặt rất hấp dẫn, đặc biệt là với trẻ nhỏ.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.