Món canh khoai môn thơm ngon, mềm bở vô cùng hấp dẫn để thưởng thức.
1. Nguyên liệu
- 700g khoai môn
- 5 con tôm bóc vỏ
- 15g tôm nõn khô (ngâm vào nước ấm cho mềm bớt trước khi nấu)
- Rau mùi tàu (ngò gai)
- 1 thìa canh dầu ăn
- 1/2 thìa cafe bột tỏi
- Nước vừa đủ để nấu canh
- 1 ít muối
- 1 nhúm đường
- 1 thìa cafe nước mắm
2. Cách làm
- Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành các miếng vuông vừa ăn. Cho vào một bát để sang một bên.
- Trong một nồi vừa, cho dầu ăn vào, sau đó cho tỏi vào phi thơm. Thêm tôm tươi, tôm nõn khô, đảo qua một lát.
- Cho nước vào. Lượng nước bạn tính sao cho vừa đủ dùng. Thêm khoai môn vào. Sau đó nêm nếm muối, đường, nước mắm. Đậy vung lại, đun cho đến khi khoai tây chín.
- Thái rau mùi tàu rồi thả vào nồi canh khoai môn.
- Bắc canh ra khỏi bếp, rồi cho canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Boriville)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét